Chào bạn, 

Estrogen là một hormone nữ quan trọng trong cơ thể và thường được sản xuất bởi buồng trứng. Chức năng của buồng trứng sẽ bị suy giảm theo tuổi tác nên kéo theo thiếu hụt nội tiết tố nữ. Một số thực phẩm có thể cung cấp estrogen tự nhiên hoặc có khả năng giúp cân bằng hàm lượng hormone trong cơ thể cho chị em. Cụ thể như sau:

  • Một số thực phẩm như đậu nành, lúa mạch, đậu đỏ và đậu bắp có chứa phytoestrogens - Là một loại estrogen tự nhiên, điều này sẽ giúp ích cho chị em nào đang bị thiếu hụt nội tiết tố nữ, bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm.
  • Rau cải xanh, cải bó xôi, bông cải, và các loại rau có lá màu xanh cũng chứa một lượng nhỏ các phytoestrogens. Do đó, chị em nên thêm các loại rau này vào chế độ ăn hàng ngày của mình nhé!
  • Hạt lanh, hạt óc chó, dầu hạt lanh và dầu hạt óc chó có chứa phytoestrogens.
  • Quả lựu và táo cũng chứa một lượng nhỏ phytoestrogens nên chị em có thể bổ sung các loại quả này hàng ngày.

Tuy nhiên, giá trị estrogen trong thực phẩm này thường rất thấp và không nên được coi là nguồn chính của hormone nữ trong cơ thể. Hiện nay trên thị trường có sản phẩm Nội Tiết Tố Nữ Á Âu giúp hỗ trợ tăng cường nội tiết tố nữ nhờ chứa bộ đôi thành phần chính là Trinh nữ Châu Âu và bột ngọc trai. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa cao đương quy hương phụ,... giúp hiệp đồng kích thích sản sinh nội tiết tố, từ đó cải thiện các triệu chứng bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, mất ngủ, rối loạn tâm trạng, suy giảm sinh lý, da khô sạm nám, đặc biệt ở tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, chị hãy bình luận bên dưới bài viết chuyên gia sẽ giải đáp cụ thể nhé!

Chúc chị sức khỏe!

Chuyên gia sản phụ khoa