Dưới tác động của thời gian và quá trình sinh nở sẽ làm suy giảm nội tiết tố, gây ra tình trạng bốc hỏa, ảnh hưởng toàn diện đến ngoại hình, sức khỏe và tâm sinh lý. Suy giảm nội tiết tố được xem là nguyên nhân hàng đầu cướp đi tuổi thanh xuân của chị em. Đó cũng là vấn đề đã từng khiến chị Nguyễn Thị H  (39 tuổi) trăn trở trong suốt thời gian dài. Thật may khi chị biết đến giải pháp từ thảo dược này.

Bốc hỏa, giảm ham muốn do mất cân bằng nội tiết tố

Theo chia sẻ của chị H, trước đây, chị thuộc tuýp người trí thức, công việc chẳng có gì nặng nhọc, sức khỏe tốt, ngoại hình ưa nhìn, “điện nước” luôn đầy đủ bất cứ lúc nào… Ấy vậy mà chỉ mấy năm gần gây, chị thấy vùng kín bỗng trở nên khô hạn, đau rát mỗi khi gần gũi chồng. Tình trạng này thường xuyên lặp đi lặp lại, khiến chị giảm dần ham muốn, rơi vào trạng thái “sợ” mỗi khi quan hệ. Không dừng lại ở đó, chị thường xuyên cáu bẳn, không kiềm chế được cảm xúc. Chồng con làm gì khiến chị không hài lòng chị cũng hét toáng lên. Điều này khiến các thành viên trong gia đình dần xa cách chị.

Bốc hỏa hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình

Bốc hỏa hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình

Không thể để tình trạng ấy kéo dài, sẽ có nguy cơ rạn nứt hạnh phúc gia đình, chị đã đi khám và được chuyên gia giải thích: Phụ nữ sau khi sinh, đặc biệt là chị em bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, thường có các biểu hiện: Khô hạn, suy giảm ham muốn, bốc hỏa,… Nguyên nhân là do mất cân bằng, suy giảm nội tiết tố. Đây là giai đoạn tất yếu mà bất cứ người phụ nữ nào cũng phải trải qua, chỉ là sớm hay muộn hơn một chút mà thôi.

>>> Xem thêm: Bí quyết cho người bị suy giảm nội tiết tố luôn tươi trẻ

Tôi đã tìm ra giải pháp thoát khỏi nỗi ác mộng suy giảm nội tiết tố 

Tôi đã tìm mọi cách như sử dụng các thuốc bổ sung estrogen từ bạn bè, người thân giới thiệu. Tuy có kết quả tức thì nhưng lại gây ra những tác dụng phụ đối với cơ thể tôi. Do đó tôi đành phải tìm lựa chọn thay thế khác, trong đó là sử dụng các thực phẩm giàu nội tiết tố như đậu nành, các loại ngũ cốc trong thực đơn hàng ngày của mình. Ngoài ra là các thảo dược hỗ trợ như trinh nữ Châu Âu, bột ngọc trai để tăng cường estrogen tự nhiên. 

Kiên trì một thời gian, hiệu quả của những phương pháp tự nhiên mang lại tốt hơn tôi nghĩ rất nhiều mà lại không có tác dụng phụ lên cơ thể. Nó khiến vợ chồng tôi không còn lạnh nhạt với nhau nữa, giờ tôi có thể tự tin cùng chồng tận hưởng những niềm vui chốn phòng the.

Kim Chi