Trả lời:

Chào chị,

Bước sang thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh sẽ bị suy giảm nội tiết tố nữ khiến phụ nữ bị bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, tâm trạng thay đổi thất thường, da xuất hiện nhiều nám sạm hơn. Do chị năm nay đã 37 tuổi rồi, cơn bốc hỏa xuất hiện có thể do thiếu hụt nội tiết tố nữ. 

Bốc hỏa thường xuyên sẽ khiến phụ nữ thiếu tự tin, gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và cuộc sống hàng ngày. Không những thế, những cơn bốc hỏa xuất hiện nhiều vào ban đêm khiến chị em mất ngủ, lâu dầu khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy mối liên quan mật thiết giữa tình trạng bốc hỏa và gia tăng nguy cơ loãng xương, gãy xương và các bệnh xương khớp. Cơn bốc hỏa có thể khiến huyết áp tăng đột ngột, thay đổi mạch máu vì thế có thể gia tăng nguy cơ bị đột quỵ cũng như các bệnh lý tim mạch.

Để cải thiện tình trạng bốc hỏa, chị nên có một chế độ ăn uống và ngủ nghỉ khoa học kết hợp sử dụng viên uống Nội Tiết Tố Nữ Á Âu giúp tăng cường nội tiết tố nữ nội sinh từ bên trong. Từ đó cải thiện các triệu chứng như bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, mất ngủ an toàn, hiệu quả. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, chị hãy bình luận bên dưới bài viết chuyên gia sẽ giải đáp cụ thể nhé!

Chúc chị sức khỏe!

Chuyên gia sản phụ khoa