Trả lời:

Chào chị!

Rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh là một tình trạng mà các chu kỳ kinh nguyệt trở nên không đều và không có quy luật - Nguyên nhân sâu xa là do suy giảm nội tiết tố. Dưới đây là một số cách khắc phục rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh mà chị có thể thử:

1. Điều chỉnh chế độ ăn uống: Cải thiện chế độ ăn uống có thể giúp làm giảm rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh. Hạn chế sử dụng các chất kích thích như caffeine và cồn, ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, rau quả tươi và nguồn protein lành mạnh. Bạn nên tránh thực phẩm có chứa natri cao, đồ ăn nhanh và thực phẩm chế biến sẵn.

2. Thực hiện bài tập và giảm căng thẳng: Tập thể dục đều đặn có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể và ổn định chu kỳ kinh nguyệt. Bạn có thể thử các hoạt động như đi bộ, chạy bộ, yoga. Ngoài ra, hạn chế căng thẳng cũng có thể giúp cải thiện rối loạn kinh nguyệt.

3. Sử dụng sản phẩm thảo dược: Một số thảo dược như trinh nữ Châu Âu, bột ngọc trai, đương quy, bạch thược,... có hiệu quả rất tốt trên chị em tiền mãn kinh. Để hiệu quả được phát huy tốt nhất, các nhà khoa học đã bào chế thành công viên uống chứa các thành phần trên giúp kích thích sản sinh nội tiết tố tự nhiên. Từ đó làm giảm tình trạng rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh và các dấu hiệu bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, mất ngủ, suy giảm sinh lý, da khô sạm nám.

Nếu chị còn có câu hỏi hay băn khoăn gì, hãy bình luận bên dưới bài viết, chuyên gia sẽ tư vấn cụ thể nhé!

Chúc chị sức khỏe!

Chuyên gia sản phụ khoa