Trả lời:

Chào bạn!

Bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, mệt mỏi, tâm trạng bất thường là tình trạng rất nhiều chị em gặp phải ở giai đoạn tiền mãn kinh/mãn kinh. Nguyên nhân gây ra các tình trạng này là chức năng buồng trứng suy giảm dẫn đến giảm sản xuất nội tiết tố.

Để hỗ trợ cải thiện các tình trạng do suy giảm nội tiết tố, bạn có thể sử dụng các loại nước sau đây:

  1. Nước: Uống đủ nước giúp cơ thể giảm thiểu tình trạng mệt mỏi, cải thiện sức khỏe và tăng cường độ ẩm cho da.
  2. Sữa: Sữa là một nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể, đặc biệt là canxi và vitamin D, giúp tăng cường sức khỏe xương và chống lại suy giảm nội tiết tố.
  3. Nước ép trái cây: Trái cây giàu vitamin và khoáng chất, từ đó giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ chức năng của các cơ quan nội tiết.
  4. Trà xanh: Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa và có thể giúp giảm tình trạng viêm nhiễm. Đồng thời còn chứa axit amin L-Theanine, giúp tăng nồng độ serotonin, dopamine và làm giảm hormone cortisol, từ đó góp phần làm cân bằng nội tiết tố nữ.
  5. Hãy tránh các loại nước ngọt có ga, đồ uống có chứa caffeine và đường cao để giảm thiểu tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Ngoài ra, để cải thiện các dấu hiệu suy giảm nội tiết tố, bạn có thể tham khảo viên uống chứa bộ đôi thành phần chính gồm Trinh nữ Châu Âu và bột ngọc trai. Đây là sản phẩm thảo dược giúp tăng cường nội tiết tố từ bên trong bằng cách kích thích cơ thể tự sản sinh ra nội tiết tố. Từ đó giúp cải thiện các biểu hiện do suy giảm nội tiết tố nữ như: Cơn bốc hỏa, đổ mồ hôi, mất ngủ, mệt mỏi, suy giảm sinh lý, da khô, sạm da, nám da. 

Nếu bạn còn có câu hỏi nào hãy để lại bình luận bên dưới, chuyên gia sẽ tư vấn chi tiết hơn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Chuyên gia Nội tiết